Niềng răng đúng cách mang lại hiệu quả cao?

Niềng răng đúng cách giúp cải thiện khuôn mặt theo hướng tích cực

Niềng răng là quá trình nắn chỉnh, sắp xếp toàn bộ hàm răng bị lệch lạc, hô móm, răng bị thưa, mọc khấp khểnh… bằng những khí cụ nha khoa tân tiến bằng mắc cài hoặc khay niền, tạo ra một lực kéo ổn định dịch chuyển răng về đúng vị trí. Niềng răng đúng cách sẽ mang lại những hiệu quả vượt bậc:

Niềng răng đúng cách để răng mọc theo mô răng ban đầu
Niềng răng đúng cách để răng mọc theo mô răng ban đầu

Khắc phục triệt để những khuyết điểm của hàm răng lệch, mọc lộn xộn, khớp cắn ngược.

Niềng răng đúng cách sẽ di chuyển các răng theo đúng kế hoạch đặt ra, sao cho các răng thẳng đều, khớp cắn hai hàm cân xứng và tạo hình khuôn hàm thon gọn, hài hòa hơn.

Khi sở hữu một hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn sẽ giúp răng thực hiện tốt chức năng ăn nhai. Ngăn chặn các trường hợp viêm trật khớp thái dương do răng hô móm gây ra.

Niềng răng đúng cách sẽ giúp người niềng cảm thấy thoải mái, hạn chế độ ma sát và không làm răng bị đau nhức, ê buốt.

Thực hiện kỹ thuật niềng răng chính xác, đúng cách sẽ ngăn chặn những tác hại xấu, tránh tình trạng răng mọc sai lệch, mọc quặp vào trong gây ra hiện tượng hóp má.

Gò má, còm hàm và khung miệng là những yếu tố quan trọng tạo hình dáng khuôn mặt. Do đó, khi tiến hành niềng răng, bác sĩ sẽ điều chỉnh và dịch chuyển răng trên tương quan của khuôn mặt. Đảm bảo sau khi niềng răng, sở hữu hàm răng đều đặn, sẽ làm thay đổi khuôn mặt theo chiều hướng tích cực, điều này sẽ nhận biết rõ khi bạn mắc phải răng hô móm, vẩu.

Như thế nào là niềng răng đúng cách?

Niềng răng đúng cách chính là niềng răng đạt được kết quả như đúng mong muốn của khách hàng và kế hoạch đặt ra của bác sĩ. Để thực hiện niềng răng đúng cách bạn cần tuân theo những yêu cầu sau:

Tìm chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín: Để đảm bảo niềng răng an toàn, hiệu quả thì cần bác sĩ phải có chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm. Lên kế hoạch niềng răng chi tiết, phải điều chỉnh cũng như kiểm soát lực kéo và sự chuyển biến của răng qua từng giai đoạn. Cùng với đó, cần có sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, mọi quá trình thực hiện cần phải dựa trên những thông số cụ thể.

Kỹ thuật niềng răng đảm bảo tính chính xác cao: Niềng răng đúng cách là khi thực hiện đúng kỹ thuật, điều chỉnh lực kéo của khí cụ phù hợp với tình trạng răng của khách hàng. Kiểm soát tốt lực của dây cung và mắc cài, theo dõi sự dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn. Bác sĩ cần lập ra một kế hoạch niềng răng chi tiết, tránh tình trạng mơ hồ.

Quy trình niềng răng khoa học: Một quy trình niềng răng đúng cách cần được xây dựng trên một kế hoạch chi tiết. Tuân thủ những bước thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng hiện tại. Xác định nguyên nhân gây hô móm, răng lệch… Từ đó đưa ra phương pháp niềng răng chi tiết, lấy dấu mẫu hàm và tiến hành thiết kế hệ thống mắc cài hoặc khay niềng phù hợp.

Cách chăm sóc răng trong và sau khi niềng răng:

  • Trong quá trình niềng răng, đặc biệt là niềng răng mắc cài cố đinh, nên chú ý đến cách vệ sinh răng miệng hằng ngày. Bên cạnh đánh răng, nên kết hợp với chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ những vi khuẩn từ thức ăn bám trong mắc cài. Ngăn chặn những bênh lý xảy ra như: Sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu…
  • Nên hạn chế ăn những thức ăn cứng, dai, có độ dẻo và nhiều vụn. Ưu tiên cho những thức ăn mềm, dễ nhai, không nhiều đường, tinh bột. Tốt nhất, hãy từ bỏ thói quen hút thuốc lá khi muốn có được kết quả niềng răng tốt nhất.
Hotline: 0914553828
Chat Messenger Zalo: 0935.300.981