Thời gian làm răng sứ trong bao lâu?

43073_slide_bosung_1
http://nhakhoa126.com/hinhanh/benh-nhan-da-dieu-tri/bieu-tuong-rang.JPG
Thời gian thực hiện phục hình sứ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, số lượng răng, vị trí răng cần phục hình cũng như chủng loại sứ mà khách hàng – bệnh nhân lựa chọn.


Tuy nhiên có thể dự đoán tương đối chính xác thời gian hoàn thành như sau:


1. Chữa tủy răng: 1 – 4  lần đến nha khoa (7 ngày)

Chữa tủy răng chỉ áp dụng trong những trường hợp răng bị sâu, vỡ lớn, gây lộ tủy, nhiễm trùng tủy. Hoặc những răng có sự xô lệch quá nhiều trong việc điều trị cho nhóm răng cửa thẩm mỹ. 

Trong điều trị nha khoa, nếu không thật sự cần thiết thì không nên lấy tủy răng.  Bởi vì: Những răng đã lấy tủy sẽ không còn được khỏe và rắn chắc như những răng còn tủy. Có thể so sánh độ bền dẻo giữa một cây đang sống (xanh tươi) với một cây gỗ (cây đã chết ). Có thể thời gian đầu mức độ chịu lực, dẻo dai không chênh lệch đáng kể nhưng sẽ có sự thay đổi lớn sau 8 – 10 năm. Răng sống (răng còn tủy) và răng chết (răng đã chữa tủy) cũng tương tự như vậy.

 

2. Làm răng sứ: (mão răng đơn lẻ, cầu răng,…): từ 2 – 5 lần đến nha khoa (2 – 5 ngày). Cụ thể các lần hẹn như sau:

Mão răng đơn lẻ 
                                                    
+ Lần 1: Mài cùi – lấy dấu. Những răng cần bọc sứ sẽ được mài nhỏ theo tiêu chuẩn. Đây là lần điều trị mất nhiều thời gian nhất (từ 30 phút đến khoảng 3 tiếng, tùy theo số lượng răng được điều trị). Ngay sau đó, một răng tạm được chuẩn bị để gắn lên răng vừa mài. Răng tạm này có tác dụng giảm sự ê buốt cho bệnh nhân và giúp bệnh nhân vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ trong sinh hoạt, giao tiếp hàng ngày.

+ Lần 2: Thử khung sườn. Lớp sườn phía trong sẽ được thử trong lần hẹn này để đảm bảo đạt được độ chính xác cao nhất về mặt kỹ thuật.


+ Lần 3: Thử sứ. Trong lần hẹn này, răng sứ đã được làm hoàn thành.  Răng sứ sẽ được gắn để thử về chức năng ăn nhai, chỉnh sửa thẩm mỹ (màu sắc, hình dáng sao cho tối ưu nhất, khách hàng – bệnh nhân hài lòng nhất).
Sau khi thử sứ thành công, răng sứ sẽ được gắn tạm để bệnh nhân về ăn nhai thử trong vòng từ 2 – 7 ngày. Sau đó sẽ được gắn kết thúc. Lúc này, quy trình làm răng sứ đã hoàn tất.

Đối với những trường hợp làm răng sứ thẩm mỹ, do đòi hỏi về thẩm mỹ cao nên cần từ 1 -2 ngày để điều chỉnh về mặt thẩm mỹ (màu sắc, hình dáng), đến khi bệnh nhân thật sự hài lòng mới tiến hành gắn thử.

 

3. Phục hình răng sứ trên implant tùy trường hợp sẽ cộng thêm từ 1 – 3  ngày so với các ca điều trị thông thường.

 

Khi có điều trị tủy răng + phục hình, tổng thời gian điều trị có thể sẽ là: Thời gian chữa tủy + Thời gian phục hình. (Thông thường khi kết hợp cùng một lúc thì thời gian điều trị sẽ rút ngắn đi.)

 

Với trường hợp có nhổ răng, thông thường cần thời gian lành thương từ 7 – 10 ngày,  bạn nên lưu ý khi lên kế hoạch điều trị.

Trong thời gian chờ vết thương lành, bạn có thể nhờ bác sĩ làm cho bạn răng tạm để có thể đi giao tiếp và không gián đoạn công việc.

Hotline: 0914553828
Chat Messenger Zalo: 0935.300.981