Các phương pháp chỉnh nha và các loại mắc cài

chinh-hinh-rang

Khi bạn gặp phải tình trạng tương tự và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nó, đừng ngần ngại, hãy gọi cho chúng tôi theo số đi thoại: 0935300981 hoặc 0543935776 Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

 

Phương pháp chỉnh nha hiện nay liên tục phát triển những kỹ thuật mới, đáp ứng rất hiệu quả đối với việc chỉnh sửa hàm răng bị lệch lạc. Nha khoa Pháp Việt đang áp dụng điệu trị chỉnh nha – niềng răng bằng những kỹ thuật sau:


– Chỉnh nha gắn mắc cài cố định mặt ngoài: 

http://nhakhoa126.com/hinhanh/chinh%20nha/nha-khoa-chinh-nha-mac-cai-co-dinh-linh.jpg http://nhakhoa126.com/hinhanh/chinh%20nha/nha-khoa-chinh-nha-mac-cai-su.jpg
Mắc cài kim loại                                mắc cài sứ

 

Mắc cài được sử dụng trong chỉnh nha gồm có mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Hai loại mắc cài này đều cho kết quả cuối cùng giống nhau. Mắc cài sứ đạt độ thẩm mỹ cao hơn trong quá trình đeo mắc cài của bệnh nhân, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, mắc cài sứ thường có chi phí điều trị cao hơn khoảng 1/3 chi phí so với mắc cài kim loại.
– Phương pháp chỉnh nha gắn mắc cài mặt trong (mặt lưỡi) (Hiện tại Nha khoa Pháp Việt vẫn CHƯA cập nhật phương pháp này)

http://nhakhoa126.com/hinhanh/chinh%20nha/nha-khoa-chinh-nha-mac-cai-mat-trong.jpg Mắc cài mặt lưỡi là  hệ thống mắc cài được gắn ở mặt trong của răng . Chúng được sản xuất riêng cho từng bệnh nhân hoặc sản xuất hàng loạt. Khi bênh hân đến khám sẽ được bác sỹ khám tư vấn, lên kế hoạch điều trị, lấy dấu trong, chuyển mẫu thạch cao cứng đến xưởng . Tại đây mẫu được đặt trong máy 3D để sao chép một cách chính xác nhất bề mặt của răng theo 3 chiều trong không gian để từ đó sản xuất ra mắc cài riêng cho từng cá thể miệng. Việc sử dụng mắc cài mặt lưỡi đòi hỏi bác sỹ phải có trình độ chuyên môn cao và sự phối hợp của bệnh nhân tốt.
Chính vì vậy, chỉnh nha mặt trong có chi phí khá cao, trên dưới 100 triệu đồng.
Chỉnh nha không mắc cài (Invisalign) (Hiện tại Nha khoa Pháp Việt vẫn CHƯA cập nhật phương pháp này)

Invisalign® là phương pháp chỉnh răng không cần đeo mắc cài , Sử dụng một loạt khay  trong suốt có thể tháo ra được để chỉnh răng mà không cần đến dây và mắc cài kim loại. Vì vậy không nhìn thấy được.
http://nhakhoa126.com/hinhanh/chinh%20nha/invisalign.jpg
Nhờ công nghệ 3D mô phỏng toàn bộ quá trình điều trị, Invisalign giúp bác sĩ lên kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Từ đó, Công ty Align Technology tại Mỹ sẽ sản xuất ra một bộ gồm nhiều khay thích hợp cho từng bệnh nhân. Bạn sẽ mang mỗi khay 2 tuần rồi chuyển qua khay mới, răng của bạn sẽ di chuyển dần cho đến khi đạt kết quả như mong muốn. và chỉ tháo ra khi ăn uống, vệ sinh răng miệng. Bạn thay khay này bằng bộ khay kế tiếp trong loạt khay, răng của bạn sẽ dịch chuyển từng ít một, từ tuần này qua tuần khác cho đến khi răng của bạn được nắn chỉnh đến vị trí như mong đợi và đến nha sỹ để kiểm tra định kỳ thường khoảng 6 tuần 1 lần để bảo đảm việc điều trị theo như đúng kế hoạch đã được dịnh trước.Chi phí của phương pháp này cũng rất cao, thậm chí còn cao hơn phương pháp chỉnh nha mắc cài mặt trong. Tại VN, do điều kiện kinh tế còn hạn chế nên rất ít bệnh nhân có đủ điều kiện để áp dụng điều trị bằng phương pháp này.P/sChỉnh nha là một trong những điều trị kỹ thuật cao của nha khoa hiện đại. Việc gắn mắc cài cố định đối với tâm lý của nhiều người mà chúng tôi ghi nhận được là đang chuyển dần từ sự xấu hổ sang sự tự hào – tự hào được áp dụng một phương pháp điều trị hiện đại. Có rất nhiều người nổi tiếng cũng đã và đang áp dụng điều trị với mắc cài kim loại cố định.Những phương pháp chỉnh nha ở trên có nhiều lợi điểm khác nhau. Nhưng để đạt đến kết quả cuối cùng thì thường là giống nhau. Vì vậy, trong nhiều trường hợp, chúng tôi khuyên bệnh nhân nên sử dụng chỉnh nha với mắc cài kim loại, để tiết kiệm chi phí.
Hotline: 0914553828
Chat Messenger Zalo: 0935.300.981