Cấy ghép IMPLANT – Phương pháp trồng răng hiện đại và tốt nhất hiện nay

cấy ghép implant

1. Hậu quả của mất răng lâu năm

Mất răng lâu năm là tình trạng không hiếm gặp hiện nay và có thể gây ra nhiều hậu quả nặng nề. Tuy nhiên, nhiều người đặc biệt người ở độ tuổi trung niên vẫn còn chủ quan, cho rằng đây là tình trạng bình thường. Mất răng lâu năm không chỉ gây mất thẩm mỹ khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày:

  • Các răng xung quanh sẽ nghiêng vẹo về phía khoảng trống răng bị mất, khiến hàm răng lộn xộn, mất thẩm mỹ.
  • Các răng xung quanh răng bị mất cũng sẽ yếu dần đi và dễ mắc các bệnh sâu răng, viêm nướu, hư tủy răng,… Do vậy, người bị mất răng lâu năm thường xuyên bị đau nhức răng, đau đầu, dễ bị chảy máu dưới các tác động bên ngoài như đánh răng, xỉa răng,…
  • Ảnh hưởng đến chức năng nhai cắn: thức ăn không được nhai nghiền kỹ, xuống tới hệ tiêu hóa khiến hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn để tiêu hóa thức ăn, lâu dần có thể dẫn tới tình trạng viêm, đau dạ dày.
  • Mất răng lâu năm dẫn tới tiêu xương hàm: vùng xương hàm ở chỗ mất răng không chịu tác động từ quá trình nhai, lâu dần khiến xương hàm tiêu đi. Từ đó dẫn tới hiện tượng móm, mô mềm chảy xệ , biến dạng khuôn mặt.

2. Cấy ghép implant – giải pháp cho người mất răng lâu năm

Cấy ghép implant là giải pháp tối ưu cho người bị mất răng lâu năm. Implant là phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách cấy 1 trụ titan vào xương hàm, không làm ảnh hưởng tới các răng kế cận như các phương pháp cầu răng truyền thống; không gây tiêu xương, không gây vướng, khó chịu như các hàm giả tháo lắp. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả đối với các bệnh nhân bị mất răng lâu năm và bị tiêu xương hàm.

Quy trình thực hiện như sau:

  • Bác sĩ thăm khám, tiến hành chụp CT conebeam và sử dụng phần mềm để khảo sát và đưa ra kế hoạch điều trị cho bệnh nhân.
  • Cấy ghép một trụ implant vào xương hàm, gồm 4 trụ, 2 trụ phía trước được cấy thẳng và 2 trụ phía sau được cấy nghiêng. Sau đó bác sĩ sẽ lắp một mão sứ phía trên và tạo hình như một chiếc răng hoàn chỉnh.
  • Nếu bạn nhân đã bị tiêu xương hàm, bác sĩ có thể lắp xương hàm trước khi tiến hành ghép trụ implant.

Phương pháp cấy ghép implant là cứu cánh cho bệnh nhân bị mất răng lâu năm và xương hàm đã bị hủy hoại nặng nặng nề. Các phương pháp truyền thống như làm răng hàm giả, cầu răng sứ sẽ không hiệu quả trong các trường hợp này. Cấy ghép implant không chỉ cải thiện thẩm mỹ mà còn hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

3. Tại sao chọn Cấy ghép Implant tại Nha Khoa Pháp Việt chúng tôi

Implant là phương pháp khôi phục răng mất bằng cách lấy 1 trụ vào xương hàm với nhiều ưu điểm vượt trội:

Tính thẩm mỹ cao, đảm bảo việc ăn nhai như răng thật.

Không phải mài mòn và xâm lấn răng bên cạnh.

Các trường hợp mất răng đều có thể thực hiện.

HIệu quả cao với tính năng và thẩm mỹ trọn đời.

Hệ thống phòng điều trị, trang thiết bị được vô trùng tuyệt đối

 Nha khoa Pháp Việt chuyên:

Chỉnh nha – INVISALIGN

Cấy ghép Implant

Răng sứ thẩm mỹ

Tẩy trắng răng

Nhổ răng khôn

Thẩm mỹ nướu

NHA KHOA PHÁP VIỆT
̉ ́ ̛ ̛̉ ̂́ ̣ ̂́
Nụ cười làm thay đổi cuộc sống
45 Hai Bà Trưng, TP Huế
☎ 0234.3935.776
0914.553.828/0935.300.981

Hotline: 0914553828
Chat Messenger Zalo: 0935.300.981